Trần Thanh Hiền

Giám Đốc

Công ty Xuất Nhập Khẩu TM DV Duy Đăng

Sinh nhật: 19/3

Nhóm tham gia: 2

Giới thiệu Doanh nghiệp

Giá card đồ họa sẽ tăng 10 đến 15%

Nhiều hãng cung cấp card đồ họa buộc phải đột ngột tăng giá bán lẻ các sản phẩm trang bị bộ nhớ DDR3 lên khoảng 10 đến 15%, do tình trạng giá DRAM cũng đang tăng.

Theo trang DigiTimes, kể từ khi giá bộ nhớ DDR3 tăng lên hơn 10% gần đây, các nhà phân tích thị trường nhận định trong vòng 6 tháng tới, giá card đồ họa sẽ không trở lại mức thấp như cũ, trừ khi các hãng sản xuất chip đồ họa GPU quyết định tung các gói khuyến mãi cho những model cụ thể hay ra mắt những sản phẩm thế hệ mới. Chẳng hạn, hãng AMD đã tung ra chương trình khuyến mãi tặng kèm một số tựa game hấp dẫn cho người mua một số dòng card mới như Radeon HD 7990 của họ.


card-jpg-
Dòng card đồ họa phổ thông sử dụng chip nhớ DDR3 sẽ tăng khoảng 10-15%. Ảnh:
Techspot

 

Trong khi đó, do nhu cầu về máy tính cá nhân (PC) hiện vẫn còn yếu, giới phân tích cho rằng động thái tăng giá của thị trường card đồ họa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng hay hệ thống các nhà bán lẻ trong thời gian ngắn.


Theo trang TechPowerup, một điều may mắn nữa là chip nhớ DDR3 hiện chi có trên các dòng card phổ thông giá dưới 100 USD, trong khi các dòng card cao cấp hiện nay đều đang sử dụng chip GDDR5 với mức giá từ 100 USD trở lên.


Bên cạnh đó, sự ra mắt của nền tảng Intel Haswell mới sắp ra mắt vào tháng6/2013 tới đây, cùng với xu hướng của các thiết bị thay thế PC như smartphonetablet, cũng sẽ góp phần làm cho việc cung cấp chip nhớ DDR3 thêm căng thẳng.

 

 

Theo:vnexpress


 

Xem chi tiết chủ đề này trong diễn đàn

CÁC CHỦ ĐỀ ĐÃ ĐĂNG

Cảnh báo virút mới phát tán qua USB

TTO - Công ty an ninh mạng Bkav ngày 8-4 cho biết đã phát hiện một loại virút mới W32.UsbFakeDrive có tốc độ lây nhiễm chóng mặt. Các chuyên gia nhận định đây là mã độc thay thế các dòng ...

Lượt xem: 1314

Trả lời: 0

Trần Thanh Hiền

12/04/2013, 03:01 PM

Diễn đàn doanh nhân

“Sân chơi” trực tuyến dành cho các Doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, thông tin nhiều chiều giữa các Chuyên Gia & các Lãnh đạo Doanh nghiệp. Diễn đàn không những hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị Doanh nghiệp cho Cấp quản lý mà còn tăng cường nhận thức về công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ trong công việc điều hành. Đây còn là “kênh” thông tin để truy cập tìm kiếm và nhân rộng cơ hội cộng tác với các đối tác tin cậy của Doanh nhân.

Các diễn đàn/câu lạc bộ khác


ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU