Những lời khuyên để thành công trong kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo

Thời gian gần đây, việc xây dựng mới và khởi nghiệp kinh doanh sân cỏ nhân tạo nổi lên mạnh mẽ trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Từ việc tiếp xúc tư vấn, hoặc cùng hợp tác kinh doanh với nhiều chủ đầu tư, chúng tôi nhận thấy những băn khoăn, những sai lầm thường gặp trong phương thức kinh doanh của các chủ đầu tư. Bài viết này, VEC mong muốn chia sẻ với bạn đọc, với những ai có nhu cầu và quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh mới có lợi nhuận cao nhưng cũng không ít rủi ro này.

Chúng ta đầu tư kinh phí để thực hiện dự án kinh doanh và mong muốn thu được kết quả lợi nhuận mỹ mãn. Để đạt được điều đó, nhà đầu tư cần phải chú ý đến một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh như sau:


1. Tìm hiểu thông tin thị trường và các yếu tố cần thiết khi kinh doanh sân.


Yêu cầu đầu tiên cho sự thành công trong kinh doanh là việc tìm hiểu thông tin để lên phương án kinh doanh. Xem xét và nghiên cứu cẩn thận để có bước đi đúng đắn. Trong đó cần phải xem xét các yêu tố sau:

- Thời gian sử dụng đất kinh doanh sân cỏ nhân tạo phải đặc biệt được chú trọng cân nhắc cho dự án đầu tư. Điều này quyết định lớn đến khả năng thành công hay thất bại của dự án. Thông thường, nên chọn khu đất đầu tư có khả năng sử dụng trên 2 năm, tốt nhất là 5-10 năm, đảm bảo đủ thời gian thu hồi vốn và thu lợi nhuận trên dự án.

- Chất lượng sân cỏ phải được đảm bảo, bề mặt cỏ êm ái, chắc chắn, an toàn. Khi xây dựng sân, các nhà đầu tư nên chú ý đặc biệt ở khâu lựa chọn cỏ, Nếu chọn lựa không đúng, Không những thời gian sử dụng ngắn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sân, dẫn đến kinh doanh không hiệu quả:

+ Chọn cỏ chất lượng cao, tốt nhất là chọn cỏ có chứng chỉ chất lượng đạt tiêu chuẩn FIFA

+ Mềm mại

+ Sợi cỏ đều đặn, không bị lỗi do dệt

+ Chất lượng đế cỏ phải tốt, dày dặn đảm bảo độ bền chắc và khả năng chịu lực cao của thảm cỏ.

* Vị trí sân phải được cân nhắc, xem xét cẩn thận trước khi xúc tiến dự án, đảm bảo có thể thu hút khách hàng đến chơi thường xuyên không bị ảnh hưởng bởi rào cản địa lý, giao thông, đảm bảo sân bóng của các bạn không nên quá xa khu vực trung tâm, gần các cơ quan, công ty, trường đại học và khu dân cư đông đúc. Đồng thời xem xét khu vực hiện tại của bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh để có hướng đi phù hợp.


* Giá cả cho thuê sân cũng phải được cân nhắc tùy theo từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực. Chiến lược giá luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh, cụ thể là kinh doanh dịch vụ. Bạn có thể thu giá cao nếu chứng tỏ được dịch vụ của mình là chu đáo và địa thế kinh doanh của mình là tốt.

2. Lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Khi bạn lên trước kế hoạch cho mọi hoạt động càng chi tiết và toàn diện thì bạn càng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các kế hoạch đó nhằm đạt được những kết quả mà bạn mong muốn.

- Kế hoạch chi phí đầu tư (chi phí cố định và chi phí hàng tháng (chi phí biến đổi). Dự tính kết quả kinh doanh như thế nào, bao lâu thì có thể thu hồi được vốn? điều này cho phép bạn đặt mục tiêu, thúc đẩy bạn và ban quản lý sân phải đạt được chỉ tiêu/tháng đã đề ra.

- Lên phương án tổ chức, quản lý sân bóng hiệu quả, khoa học: Quản lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thành hay bại của dự án, nếu bạn biết cách quản lý khoa học điều đó sẽ giúp cho bạn giảm chi phí về nhân lực tham gia quản lý sân (đồng nghĩa với việc giảm bớt tiền lương chi trả) đồng thời tránh các hao hụt về tài chính (các dịch vụ trong sân rất dễ bị nhân viên không khai báo trung thực).

- Khai thác tối đa các hoạt động trên sân: Về phần kinh doanh sân bóng và các dịch vụ đi kèm trong đó bao gồm dịch vụ bảo vệ sân bóng, giải khát,... Nhà đầu tư phải có phương pháp tổ chức quản lý chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo hiệu quả lợi nhuận từ sân bóng. (xem thêm bài: tối đa hóa doanh thu sân cỏ)

- Các chương trình quảng cáo, tiếp thị sân bóng. Các nhà đầu tư nên lựa chọn các biện pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả để có thể tối ưu hóa năng lực kinh doanh sân cỏ tạo giá trị lợi nhuận của sân bóng (xem thêm bài viết: tìm kiếm khách hàng sân bóng bằng giải pháp telemarketing)

3. Không ngừng kiểm tra, giám sát và đánh giá hoạt động kinh doanh để có đối sách kịp thời

Trong quá trình kinh doanh, bạn phải luôn theo dõi và giám sát hoạt động của sân thật sát sao, tránh những thất thoát. Đồng thời phải có biện pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả để giữ chân khách hàng. Điều này quả thực không phải dễ dàng đối với nhà đầu tư bởi họ không có nhiều thời gian, chủ yếu làm việc qua bộ phận quản lý sân. Đây là một trong những khó khăn lớn nhất mà các nhà đầu tư hay gặp khi phân vân bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư.

Hiểu rõ những vấn đề trên, Ngoài việc hỗ trợ tối đa trong công tác thi công sân cỏ nhân tạo. Hiện tại, chúng tôi đang hướng đến một giải pháp toàn diện về kinh doanh sân cỏ nhân tạo cho khách hàng. Đặc biệt, trong lĩnh vực quản lý sân bóng, chúng tôi đang triển khai sử dụng phần mềm quản lý sân bóng VEC FMS cho các khách hàng sử dụng dịch vụ thi công sân cỏ của chúng tôi, cùng hợp tác kinh doanh và những khách hàng đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Sử dụng phần mềm hỗ trợ kinh doanh và quản lý một cách khoa học, sáng tạo và tối ưu, chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về việc kinh doanh và quản lý của sân bóng.Nguồn tin http://vecgroup.com.vn


Mời đánh giá Chất lượng bài viết, cám ơn!

Có 0 đánh giá cho thảo luận, bài viết này

Ý KIẾN BÌNH LUẬN


Thông tin nhóm

Loại nhóm: Nhóm công khai

Thành viên: 12  |  Sinh nhật: 4/4

Bài viết: 0  |  Bình luận: 0

Lượt xem: 34712

Thành viên Sáng lập

Thành viên nổi bật


ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU