Bùi Văn Tuấn

CT HĐQT

Công ty TNHH XD Phú Gia Huy

Sinh nhật: 20/4

Nhóm tham gia:

Giới thiệu Doanh nghiệp

Nếu bầu Hiển có 4 "đứa con" tại V-League


Diễn biến của sân chơi bóng đá cao nhất Việt Nam sẽ thế nào nếu bầu Hiển trực tiếp hay gián tiếp "sở hữu 4 đứa con" tại V-League? Đây là kịch bản mà nhiều người cho rằng "điên rồ", nhưng nó hoàn toàn có khả năng xảy ra ở mùa giải 2014.

Điểm lại một chút thành tích của 2 đứa con của bầu Hiển ở đấu trường V-League trong vài năm trở lại đây sẽ thấy, SHB.Đà Nẵng và HN T&T hiện tại đang là "cặp đôi hoàn hảo" ở đấu trường này. Kể từ mùa giải 2009, mùa giải mà bầu Hiển bắt đầu có sức ảnh hưởng lớn tới hai đội bóng HN T&T và SHB.Đà Nẵng thì 2 "đứa con" của ông bầu Đỗ Quang Hiển đã giành tới 3 chức vô địch trong vòng 4 năm (SHB.Đà Nẵng vô địch năm 2009 và 2012, còn HN T&T vô địch năm 2010).V-League sẽ là sân chơi của riêng "nhà" bầu Hiển? Ảnh: Internet.


Cũng chính sự liên thủ chặt chẽ này mà chức vô địch của SL Nghệ An giành được ở mùa giải 2011 được coi là một sự kiện rất đáng để nể phục cho ý chí kiên cường và khả năng vượt khó của người xứ Nghệ. Bởi lẽ, để lách qua khe cửa hẹp giữa "cặp đôi hoàn hảo" nhà bầu Hiển là vô cùng nan giải. Nếu ai còn thắc mắc điều đó thì cứ hỏi Sài Gòn FC ở mùa giải 2012 sẽ rõ.

Về mặt lý thuyết bầu Hiển đã hoàn toàn rút lui khỏi sân chơi bóng đá quốc nội sau khi ông bầu này rút toàn bộ cổ phần tại Cty CP bóng đá HN T&T và Cty CP bóng đá SHB.Đà Nẵng. Thế nhưng sự ảnh hưởng của ông bầu họ Đỗ tới hai đội bóng này vẫn là rất lớn, ví như việc ông đứng sau để tài trợ cho "cặp song sinh" HN T&T và SHB.Đà Nẵng.

Rõ ràng sự tồn tài của HN T&T và SHB.Đà Nẵng dưới cái bóng của bầu Hiển là không tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam cho cả hiện tại cũng như về lâu về dài. Thế nhưng, sẽ là bi kịch hơn rất nhiều nếu ông bầu họ Đỗ có thể tạo ra sức ảnh hưởng của mình lên 4 đội bóng tại V-League.

Mùa giải 2014 vào năm tới sẽ có tới 3 đội hạng Nhất lên chơi tại giải V-League, trong số những ứng cử viên cho suất thăng hạng thì CLB Hà Nội và QNK.Quảng Nam được đánh giá khá cao từ quyết tâm thăng hạng đến yếu tố con người lẫn vấn đề tài chính.

Tuy CLB Hà Nội đã được chuyển giao cho Cty CP nhưa Quang Huy nhưng sức ảnh hưởng của ông bầu Đỗ Quang Hiển lên đội bóng này vẫn không hề nhỏ. Trong khi đó QNK.Quảng Nam được coi là "sân sau" của bầu Hiển. Đặt một giả thuyết, nếu CLB Hà Nội và QNK.Quảng Nam cùng thăng hạng và góp mặt tại sân chơi V-League vào mùa giải 2014 thì còn ai có thể cạnh tranh chức vô địch V-League với những "anh em" nhà bầu Hiển.

Mới chỉ đặt giả thuyết thế thôi đã thấy lo cho tương lai bóng đá quốc nội...

Xem chi tiết chủ đề này trong diễn đàn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁC CHỦ ĐỀ ĐÃ ĐĂNG

Diễn đàn doanh nhân

“Sân chơi” trực tuyến dành cho các Doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, thông tin nhiều chiều giữa các Chuyên Gia & các Lãnh đạo Doanh nghiệp. Diễn đàn không những hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị Doanh nghiệp cho Cấp quản lý mà còn tăng cường nhận thức về công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ trong công việc điều hành. Đây còn là “kênh” thông tin để truy cập tìm kiếm và nhân rộng cơ hội cộng tác với các đối tác tin cậy của Doanh nhân.

Các diễn đàn/câu lạc bộ khác


ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU