Bạch Đằng Long

TV HĐQT

Công ty CP Tư Vấn Dự Án Xây Dựng Hợp Nhất

Sinh nhật: 17/9

Nhóm tham gia: 1

Giới thiệu Doanh nghiệp

Bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Bảo trì và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo Cỏ nhân tạo là giải pháp đột phá và tối ưu cho các mặt sân thể thao, sân vườn, khu giải trí...đã và đang được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Bởi thế cách thức bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo cũng khác hoàn toàn so với cỏ tự nhiên, chi phí ít tốn kém, thao tác đơn giản và dễ thực hiện. Sở hữu 1 hệ thống các sân cỏ, hiện nay DVN chú trọng việc bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cho khách hàng.

Bảo trì và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo là giải pháp đột phá và tối ưu cho các mặt sân thể thao, sân vườn, khu giải trí...đã và đang được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Bởi thế cách thức bảo trì, bảo dưỡng cỏ nhân tạo cũng khác hoàn toàn so với cỏ tự nhiên, chi phí ít tốn kém, thao tác đơn giản và dễ thực hiện.
Sở hữu 1 hệ thống các sân cỏ, hiện nay DVN chú trọng việc bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cho khách hàng.

Đây là một số kinh nghiệm DVN đã đúc kết và chia sẻ:

I. Khi cỏ mới được lắp đặt sân cỏ bạn cần lưu ý điều gì?

• Khi thảm cỏ nhân tạo được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong khoản thời gian này.
• Chúng tôi chân thành đề nghị không nên để đặt các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và hạn chế việc vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể.
• Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt ( đốt nóng)
• Khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.
• Trong suốt quá trình này, bạn không chỉ cần phải củng cố sợi cỏ, mà còn phải san lấp nền một cách hợp lý để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài và thoải mái của sản phẩm cỏ.

II. Bảo dưỡng mặt sân bóng cỏ nhân tạo:

1. Dọn vệ sinh khu vực sân bóng:

Nhân viên vệ sinh phải sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại đảm bảo không gây tổn thương bề mặt cỏ. Việc quét đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. Vì thế,các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.Thực hiện vệ sinh sân cỏ trong điều kiện thời tiết quá nóng bức cũng có thể gây hư hỏng mặt cỏ.
Đối với các vết bẩn trên sân cỏ PE có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc xà-phòng.
Bên cạnh việc làm vệ sinh thường xuyên cho sân cỏ nhân tạo.chúng ta nên :
- Bố trí đặt các thùng chứa rác tại các vị trí thích hợp tại sân bóng để giảm thiểu việc xả rác bừa bãi trên mặt sân;
- Phải quy định khu vực đậu xe cách sân cỏ tối thiểu 3 m, nhằm giảm bớt bụi và giảm thiểu ảnh hửng dầu, xăng xe cũng như nhiệt độ từ động cơ có thể ảnh hưởng đến sân cỏ nhân tạo.
- Treo các bảng "Cấm hút thuốc" tại những vị trí dễ thấy tại sân cỏ.
- Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân cỏ.

2. Tần suất việc vệ sinh:

Việc thu gom các vụn giấy, vỏ hạt đậu phộng và các mảnh nhựa trên nền san bong co nhan tao dường như khá dễ dàng, chỉ cần duy nhất 1 nhân viên vệ sinh hoàn toàn có thể làm tốt việc này.
Chỉ nên làm vệ sinh sân cỏ khi cần thiết. Trong suốt thời gian sử dụng, chỉ nên làm vệ sinh từ 1-2 lần/tháng.

III. Bảo trì định kỳ mặt sân bóng cỏ nhân tạo:

Trong vòng một năm đầu kề từ khi bàn giao sân cỏ cho chủ đầu tư, bên thi công sân cỏ thông thường có chế độ bảo trì sân cỏ ít nhất là 1 lần trong năm.
Trong những lần bảo trì này, toàn bộ mặt sân cỏ được đánh lên, các cọng cỏ nhân tạo được chải lại, cát và hạt cao su được dàn đều trên khắp mặt sân, đảm bảo mặt cỏ được cũng cố, ổn định và làm mới.

Xem chi tiết chủ đề này trong diễn đàn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁC CHỦ ĐỀ ĐÃ ĐĂNG

Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA - Sân co nhan tao san bong da 1. Kích ...

Lượt xem: 2369

Trả lời: 0

Bạch Đằng Long

12/04/2013, 10:37 AM

Diễn đàn doanh nhân

“Sân chơi” trực tuyến dành cho các Doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, thông tin nhiều chiều giữa các Chuyên Gia & các Lãnh đạo Doanh nghiệp. Diễn đàn không những hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị Doanh nghiệp cho Cấp quản lý mà còn tăng cường nhận thức về công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ trong công việc điều hành. Đây còn là “kênh” thông tin để truy cập tìm kiếm và nhân rộng cơ hội cộng tác với các đối tác tin cậy của Doanh nhân.

Các diễn đàn/câu lạc bộ khác


ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU